Dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng

Công ty sự kiện SKY EVENT chuyên dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng và tư vấn lắp đặt các thiết bị âm thanh ánh sáng cho sự kiện, quán bar, sân khấu, hội trường. Với kinh nghiệm và kỹ thuật chuyên nghiệp trong nhiều năm, chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng được mọi phương án về hệ thống lắp đặt âm thanh ánh sáng của khách hàng.

Tìm hiểu về âm thanh, ánh sáng trong tổ chức sự kiện

Nếu như bạn đang tổ chức một sự kiện ở bất kể loại hình hay quy mô nào. Ví dụ như họp báo, một buổi lễ khai trương, kỷ niệm thành lập công ty…Bạn đều cần một hệ thống âm thanh và ánh sáng chuyên nghiệp để đảm bảo truyền tải được đầy đủ thông điệp đến khách mời. Và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho họ.

Trong một sự kiện, hệ thống âm thanh và ánh sáng cực kỳ quan trọng, đặc biệt là với hệ thống âm thanh, vì đây là phương thức giao tiếp trực tiếp trên sân khấu với khách mời. Nếu âm thanh có vấn đề thì chúng ta sẽ gặp phải “sân khấu chết”, điều này sẽ khiến chương trình của bạn bị fail ngay lập tức.

Để thuận tiện và không bị phát sinh chi phí khi thuê âm thanh ánh sáng. Bạn cần phải cung cấp cho nhà thầu về vị trí nguồn điện, để nhà thầu có phương án mang dây cáp, nối điện. Hệ thống âm thanh ánh sáng sẽ không thể chung một đường dây điện. Vì âm thanh rất quan trọng, không thể để xảy ra trường hợp chập điện của hạng mục khác ảnh hưởng tới âm thanh. Còn hệ thống ánh sáng thì cần nguồn điện có công suất tải điện lớn, đôi khi một cái đèn có công suất tương đương với 1 dàn âm thanh.

SKY EVENT chuyên cung cấp cho thuê âm thanh sự kiện uy tín, chất lượng
SKY EVENT chuyên cung cấp cho thuê âm thanh sự kiện uy tín, chất lượng

Những điều cần biết khi thuê thiết bị âm thanh ánh sáng

Để có thể thuê một hệ thống âm thanh ánh sáng sự kiện phù hợp với chương trình của mình. Bạn cần phải nắm vững tính chất và quy mô của chương trình. Từ đó các nhà thầu sẽ tư vấn về cấu hình hệ thống âm thanh ánh sáng sao cho phù hợp.

Số lượng người tham dự:

Điều này sẽ quan trọng, nếu như số lượng người lớn (trên 500 khách). Bạn sẽ cần sử dụng thêm các hệ thống loa center, loa delay. Để đảm bảo tất cả khách mời có thể nghe âm thanh được tốt nhất và cùng 1 lúc.

Địa điểm tổ chức: 

Với địa điểm tổ chức, các nhà thầu sẽ phân tích cho bạn nên sử dụng loại loa nào. Vì ở trong nhà và ngoài trời sẽ có độ vang khác nhau, có vật chắn, cản âm thanh khác nhau, phải sử dụng loa phù hợp. Ngoài ra, nếu làm ngoài trời còn phải lên các phương án phòng tránh các yếu tố thời tiết.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ cho thuê ánh sáng sân khấu trong nhà & ngoài trời

Tính chất sự kiện: 

Đối với các sự kiện mang tính hội nghị hội thảo thì chỉ cần hệ thống âm thanh ánh sáng đơn giản, đủ để đánh sáng mặt và âm thanh đủ nghe. Tuy nhiên đối với các chương trình có yếu tố nghệ thuật, hệ thống loa và ánh sáng sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Mỗi loại nghệ thuật sẽ có loa cũng như ánh sáng phụ trợ, và hệ thống lắp đặt phức tạp khác nhau, chúng liên quan tới giàn truss (giàn treo đèn), đánh đèn theo cảnh hoặc chạy timecode.

Ngân sách chương trình: 

Một sự kiện không chỉ bao gồm hệ thống âm thanh ánh sáng. Chúng còn bao gồm rất nhiều hạng mục khác. Hệ thống âm thanh ánh sáng nên chiếm từ 10 – 15% ngân sách của tổng sự kiện.

Trên đây là những câu hỏi cơ bản khi doanh nghiệp trực tiếp đi thuê âm thanh, ánh sáng. Đối với các sự kiện lớn nên có đạo diễn hoặc đơn vị event agency làm việc. Để có thể đảm bảo sát sao nhu cầu phục vụ cũng như tính chất chương trình. Với những câu hỏi phức tạp hơn về thi công, tiến độ, layout âm thanh áng sáng, tone màu…

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TTQT SKY EVENT

  • Hotline: 079.789.5656 (Mr. Nguyễn Tú)
  • Email: chothuemanled.vn@gmail.com
  • Fanpagehttps://www.facebook.com/chothuemanled.vnn
  • Địa Chỉ VP: Số 192 Đường Giải Phóng – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội
  • Kho 1: 78/215 Đường Tân Triều, Quận Hà đông Thành Phố Hà Nội
  • Kho 2: Số 168 Bùi Sỹ Tiêm, Phường Tiền Phong, Thành Phố Thái Bình
Rate this post

Trả lời

Contact Me on Zalo
079 789 5656